Tiếng Anh phỏng vấn

VISA (F-1) DU HỌC MỸ

Chúng ta đang sống trong một thế giới hội nhập toàn cầu. Có được bằng cấp ở quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ… bạn có thể hưởng được rất nhiều lợi ích trong nghề nghiệp và cho sự phát triển bản thân trong tương lai. Do đó, du học Mỹ ngày càng được nhiều học sinh, phụ huynh lựa chọn.

Khóa Tiếng Anh phỏng vấn du học tại Anh Ngữ Huy Hoàng phù hợp với:

– Học sinh, sinh viên cần vượt qua các buổi phỏng vấn visa du học tại các nước nói Tiếng Anh.

– Người lao động cần đậu phỏng vấn visa để làm việc tại các nước nói Tiếng Anh.

Nội dung khóa học:

– Người học được giới thiệu, làm quen với các tình huống thực tế thường gặp khi phỏng vấn.

– Chuẩn bị trước cũng như tập cách trả lời các câu hỏi thường gặp và các câu hỏi khó.

– Tập kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh khi phỏng vấn.

Phỏng vấn để lấy visa du học Mỹ không khó như các bạn nghĩ, nếu chúng ta biết cách chuẩn bị ngay từ hôm nay.

Học phí: Vui lòng liên hệ Anh Ngữ Huy Hoàng

ĐĂNG KÝ HỌC

Những câu hỏi thường gặp

KHI PHỎNG VẤN VISA (F-1) DU HỌC MỸ

Nhiều sinh viên quốc tế khắp nơi trên thế giới có nhu cầu và rất hứng thú với việc được học tập tại Hoa Kỳ, nhưng lại không dễ để có được visa du học vì rào cản Tiếng Anh, đặc biệt là Tiếng Anh trong các buổi phỏng vấn visa. Bạn không chỉ lo lắng rằng mình có vượt qua được bài phỏng vấn để được chấp nhận vào học ở một ngôi trường cao đẳng hoặc đại học mình mơ ước với chương trình học mang tính thi đua cao mà còn phải thuyết phục được chính phủ Hoa Kỳ cấp cho bạn visa sinh viên F-1 để theo đuổi việc học.

Sau một quá trình dài dòng xin Visa F-1 tẻ nhạt, các sinh viên quốc tế phải hoàn thành một cuộc phỏng vấn bằng Tiếng Anh, điều này có thể gây hoang mang, sợ hãi cho những người sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Khi tham dự cuộc phỏng vấn, các sinh viên không chỉ phải đảm bảo rằng mình đã có tất cả các tài liệu cần thiết mà còn phải chuẩn bị thật kỹ để trả lời một cách rõ ràng, cụ thể các câu hỏi mang tính cá nhân về kế hoạch học tập và lưu trú ở  Hoa Kỳ.

Các câu hỏi về kế hoạch học tập

Những câu hỏi này tương tự như các bài tiểu luận và phỏng vấn mà bạn gặp phải khi nộp hồ sơ vào các trường đại học. Và đơn giản, họ sẽ quan tâm đến việc bạn lựa chọn theo đuổi việc học hơn là lựa chọn sẽ ở lại làm việc tại nước họ. Hãy cho họ thấy điều đó. Họ cũng quan tâm đến việc bạn hứng thú du học ở Mỹ so với việc chọn học tập ở chính quốc gia của bạn hoặc bất kỳ nơi nào khác.

Các câu hỏi về việc chọn trường đại học

Tương tự như kế hoạch học tập của bạn, việc chọn trường đại học nào cũng là vấn đề mà người phỏng vấn quan tâm. Thông qua những câu hỏi này họ sẽ biết được trình độ của bạn khi trở thành sinh viên cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn. Việc lựa chọn các trường đại học có thứ hạng cao sẽ được đánh giá tốt hơn so với các trường cao đẳng hoặc đại học ít được biết đến.

Các câu hỏi về học lực

Không có gì ngạc nhiên, bạn cần phải chứng minh rằng bạn có thể học tập thành công tại một trường đại học ở Hoa Kỳ trong buổi phỏng vấn. Điểm các bài kiểm tra, điểm học lực trung bình trước đây và các nghiên cứu ở nước ngoài (nếu có) trước đây của bạn đều có thể được dùng để đánh giá, xác định khả năng thành công của bạn trong quá trình học.

Các câu hỏi về khả năng tài chính

Đây là phần quan trọng nhất để bạn có được visa F-1. Bất kể trình độ học vấn của bạn như thế nào, bạn không thể được cấp visa sinh viên F-1 khi không có khả năng tài chính cho việc học của bạn. Chi phí giáo dục ở Mỹ cao hơn nhiều so với các nước khác. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu nó và có một kế hoạch tài chính vững chắc. Kế hoạch tài chính này không phải chỉ là học phí. Bạn nên xem xét chi phí nhà ở, thực phẩm, giao thông, bảo hiểm y tế và tất cả các chi phí liên quan khác.

Các câu hỏi về kế hoạch sau khi tốt nghiệp

Về mặt cơ bản, visa sinh viên F-1 chỉ được cấp cho những ai có dự định trở về nước sau khi tốt nghiệp. Bạn không thể ở lại Hoa Kỳ sau khi tốt nghiệp cho dù là Hoa Kỳ có các chương trình như OPT (Optional Practical Training – Chương trình Đào Tạo Thực Tập Tự Chọn) và H1B (xin chiếu khán (visa) H1B. Do đó, để có được visa F-1, một điều quan trọng là bạn phải chứng minh rằng bạn có những mối quan hệ và nghĩa vụ, bao gồm gia đình, tài sản hoặc những lời mời làm việc, là động để trở về phục vụ quê hương.

Điều quan trọng nhất bạn cần nhớ trong cuộc phỏng vấn visa F-1 là giữ bình tĩnh! Sự chuẩn bị chu đáo cho cuộc phỏng vấn là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã có tất cả các tài liệu và biên lai cần thiết để có thể tập trung vào các câu hỏi phỏng vấn. Bạn cần trả lời tất cả các câu hỏi, và hãy nhớ luôn cởi mở và trung thực khi trả lời!

“Study first, play afterwards.”
– Daniel D. Palmer –