Tiếng Anh giao tiếp dành cho

THIẾU NIÊN (13 – 15 TUỔI)
  • Cải thiện phát âm Tiếng Anh bị sai lệch, hướng đến phát âm chuẩn Anh Mỹ.
  • Rèn ngữ điệu tự nhiên và tự tin khi giao tiếp.
  • Thực hành 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
  • Tăng cường vốn từ vựng, ngữ pháp.
  • Tập nói Tiếng Anh theo chủ đề phù hợp độ tuổi.

Học phí: 600.000đ/tháng

* Học phí trên được tính cho 01 học viên, học trong 01 tháng (08 buổi học; 02 buổi/tuần; 90’/buổi).

ĐĂNG KÝ HỌC

Một số câu hỏi thường gặp

VỀ TIẾNG ANH THIẾU NIÊN

Các em nên học ngoại ngữ trước 18 tuổi.

Với những người dưới 18 tuổi vẫn có thể cho thấy kỹ năng tuyệt vời trong việc nắm vững ngữ pháp của một ngôn ngữ mới, nhưng mọi thứ bắt đầu trở nên khó khăn hơn sau thời điểm này.

Sau 18 tuổi, mọi người có thể không còn đạt đến trình độ thành thạo như người bản ngữ, mặc dù họ vẫn có thể học nhanh.

Các tác giả của nghiên cứu đồng thời là giáo sư khoa não bộ và nhận thức của MIT, nói rằng thật khó để xác định xem đó là vấn đề về sinh học hay văn hóa/xã hội.

“Có một khoảng thời gian được gọi “trẻ vị thành niên”, là khoảng 17 hoặc 18 tuổi ở nhiều quốc gia. Sau thời gian đó, bạn sống xa nhà, có thể bạn làm việc toàn thời gian hoặc trở thành sinh viên đại học. Tất cả những điều đó có thể ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu của bạn đối với bất kỳ ngôn ngữ nào”, nhóm nghiên cứu giải thích.

Điều đó có nghĩa rằng, bạn vẫn có thể học một ngôn ngữ mới khi trưởng thành, nhưng việc đó sẽ trở nên khó khăn hơn.

Tại sao yêu cầu các em sử dụng Tiếng Anh ở tuổi này lại khó?

Bắt các em ở độ tuổi thanh thiếu niên sử dụng Tiếng Anh trong lớp có thể là một thách thức lớn cho hầu hết các giáo viên. Tại sao lại như vậy và khắc phục những vấn đề này như thế nào?

Ngại ngùng với bạn bè cùng trang lứa

Nhưng, ngay cả người bản ngữ cũng mất nhiều năm để thành thạo ngôn ngữ của họ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi người học ngoại ngữ mắc nhiều lỗi trước khi tìm ra được một phương thức tốt nhất để tiếp cận với Tiếng Anh. Bản chất tự nhiên của việc nói là bạn có xu hướng mắc nhiều lỗi hơn bạn nghĩ. Vì vậy, việc chúng ta cần làm là liên tục khuyến khích các em sử dụng Tiếng Anh khi các em tự ý thức nhất.

Thiếu động lực

Nếu chúng ta hỏi các em thiếu niên tại sao các em nên nói Tiếng Anh trong lớp, câu trả lời nào là có khả năng bạn nhận được nhất? Sự im lặng, một cái nhìn phớt lờ, hay một câu “vì chúng ta phải thực hành?” Có phải các em đang học vì được yêu cầu, ra lệnh từ chúng ta? Và trong hai hoặc ba năm nữa, các em có thể giao tiếp hiệu quả hơn với một người nói Tiếng Anh không? Động lực đối với các em chỉ là những lời nói suông, và để các em hiểu được mục tiêu cuối cùng của việc học Tiếng Anh là gì là quá xa vời. Đối với thanh thiếu niên, phần thưởng tức thì để khuyến khích việc nói Tiếng Anh sẽ làm các em có nhiều động lực hơn.

Thiếu sự hỗ trợ

Có hai loại hỗ trợ: Không khí lớp học và hỗ trợ ngôn ngữ. Có thể không thực tế khi chúng ta mong đợi các em sẽ nhiệt tình và kiên nhẫn trong việc thực hành ngoại ngữ, nhưng có thể khuyến khích các em hỗ trợ lẫn nhau, ví dụ như bằng cách làm việc theo nhóm.

Việc hỗ trợ ngôn ngữ thì dễ dàng hơn. Các em cần được cung cấp từ và cụm từ cần thiết cho việc tương tác trong lớp học. Các câu Tiếng Anh trong lớp học như “Sorry I’m late”, “Can you repeat that, please?” … là những câu Tiếng Anh duy nhất các em cần lặp đi lặp lại trong toàn bộ khóa học, vì chúng được dùng trong bối cảnh thực tế. Thật lãng phí nếu không tận dụng chúng!

Làm thế nào chúng ta có thể khiến các em nói Tiếng Anh?

Giải thích với các em rằng nói Tiếng Anh là quan trọng

Chỉ có giáo viên mới biết lớp của mình trưởng thành như thế nào và các em sẽ hưởng ứng nhiệt tình ở mức độ nào với phương pháp dạy của giáo viên. Tuy nhiên, giáo viên thường xuyên dành thời gian cho các em chậm hơn để các em có cơ hội hiểu được những gì giáo viên đang cố gắng làm là điều xứng đáng. Không phải tất cả các em sẽ phản ứng theo cùng một cách với những gì giáo viên làm trong lớp. Về cơ bản giáo viên có thể khuyến khích, thúc đẩy các em chậm hơn trong lớp nói Tiếng Anh, mặc dù điều này có thể không hấp dẫn cả lớp.

Bí quyết sự tự tin

Điều này liên quan đến việc khen thưởng cho các em khi sử dụng “ngôn ngữ giản đơn” để giao tiếp, khiến các em tự tin rằng mục tiêu nói Tiếng Anh là dễ dàng đạt được.

  • Các câu giao tiếp Tiếng Anh trong lớp học và các trò chơi phát âm là lý tưởng cho việc này.
  • Luyện tập luôn có một sức hấp dẫn đặc biệt. Khi luyện tập giọng của các em sẽ “an toàn” trong đám đông vì đó là âm thanh chung của tiếng Anh (không phải Tiếng Anh của riêng từng em) nên sẽ không có sự lạ lùng hoặc gây cười đối với người khác.
  • Đồng thời, việc chọn các trò chơi đố từ vựng đơn giản trong lớp có thể khuyến khích ngay cả những học sinh yếu nhất cố gắng sử dụng Tiếng Anh. Những từ này có thể hữu ích, hoặc nghe hơi lạ hoặc là một từ khóa trong nhóm từ vựng mà các em vừa học. Hãy khen thưởng những em nào dùng từ đó ngay trong lúc học; hoặc làm theo cách nào đó để khuyến khích các em là tùy thuộc vào giáo viên.

Các mục tiêu là có thể đạt được

Một điều rõ ràng là nếu trình độ Tiếng Anh của các em càng thấp thì khả năng đạt được mục tiêu, kết quả trong Tiếng Anh càng ít.

  • Đối với những cấp độ rất thấp, mục tiêu có thể là chỉ dành năm hoặc mười phút để nói Tiếng Anh với mỗi lớp. Ban đầu, hoạt động này có thể được dành để giới thiệu bản thân và thực hành các câu Tiếng Anh trong lớp học, sau đó để cho các em tự kéo dài “thời gian nói Tiếng Anh” của chính các em.
  • Đối với các cấp độ cao hơn, giáo viên cần xác định khi nào thì chỉ dùng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt thì quan trọng hơn và tốt hơn cho các em. Trong lớp học nên có những qui định bằng hình ảnh để các em biết khi nào thì dùng ngôn ngữ nào và nên làm gì.

“Telling a teenager the facts of life is like giving a fish a bath.”
– Arnold H. Glasow –