Lớp E-mail kinh doanh dành cho

SINH VIÊN, NGƯỜI ĐI LÀM

Ngày nay, khi Internet ngày càng được phổ cập rộng rãi, E-mail được sử dụng trong rất nhiều các giao dịch từ thăm hỏi, bán hàng, giới thiệu sản phẩm, quảng cáo cho đến thuyết phục khách hàng, hẹn gặp đối tác… thì E-mail trở thành một phương tiện vô cùng quan trọng, mạnh mẽ cho công việc.

Đặc biệt, viết và nhận E-mail bằng Tiếng Anh trong các giao dịch là “chuyện thường ngày” trong công việc của nhân viên văn phòng, quản lý và sếp. Do đó, viết E-mail trong Tiếng Anh sao cho chuẩn, cho “văn hóa” để được khách hàng, đối tác đánh giá cao, bán được hàng, công việc trôi chảy… càng không dễ nếu như không muốn nói là khó. Vì thế đối với E-mail TIếng Anh đòi hỏi người viết cần có những “kỹ năng” khác biệt nếu muốn giao tiếp thật sự hiệu quả.

Khóa luyện viết E-mail Tiếng Anh tại Anh Ngữ Huy Hoàng sẽ giúp người học nắm bắt được tất cả các kỹ năng cần thiết để tạo ra những E-mail đạt chuẩn trong giao dịch kinh doanh – thương mại, bán hàng, giới thiệu sản phẩm mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Khóa học phù hợp với sinh viên, người đi làm có trình độ Tiếng Anh từ trung cấp trở lên.

Học phí: 800.000đ/tháng

* Học phí trên được tính cho 01 học viên, học trong 01 tháng (12 buổi học; 03 buổi/tuần; 90’/buổi).

ĐĂNG KÝ HỌC

Một số câu hỏi

THƯỜNG GẶP VỀ E-MAIL KINH DOANH

E-mail kinh doanh có nên ngắn gọn, súc tích?

E-mail kinh doanh nên đề cập trực tiếp vấn đề và cung cấp nhiều thông tin chính. Sử dụng các câu đơn giản để truyền tải rõ ràng thông điệp của bạn. Hãy suy nghĩ về mục tiêu của E-mail mà bạn viết. Nếu chủ đề chính của E-mail là một vấn đề cần nhiều sự giải thích hoặc là một cuộc thương thảo với người nhận, bỏ qua E-mail và chọn một kênh khác có thể là một ý tưởng tốt. Vậy đó là kênh nào? Hãy nhấc điện thoại lên hoặc lên lịch gặp mặt trực tiếp với đối tác. Bằng cách đó, bạn có thể giữ E-mail của mình luôn ngắn gọn và súc tích.

Có cần dòng tiêu đề không?

Có thể bạn không sử dụng dòng tiêu đề một cách thường xuyên. Tuy nhiên, khi nói đến viết E-mail kinh doanh, dòng tiêu đề là rất quan trọng. Điều này sẽ cho người nhận biết được những gì mà E-mail sẽ đề cập. Nó cũng giúp bạn và người nhận dễ dàng lướt nhanh qua hàng loạt E-mail để xác định vị trí của chúng sau này.

Dòng tiêu đề phải là một bản tóm tắt ngắn gọn nhưng chi tiết về nội dung E-mail. Ví dụ, bạn lên kế hoạch cho một cuộc họp vào thứ Năm với các nhà đầu tư về một dự án xây dựng mới. Một dòng chủ đề tốt có thể là “Cuộc họp với nhà đầu tư”, nhưng một dòng chủ đề tốt hơn sẽ là “Cuộc họp với nhà đầu tư vào thứ Năm cho Dự án xây dựng mới 115 vào ngày 12/02”. Điều này làm cho dòng tiêu đề đủ cụ thể để xác định vị trí của nó sau này khi cần.

E-mail dễ đọc là như thế nào?

Khi bạn gửi nhiều thông tin, hãy cố gắng làm cho E-mail trở nên dễ đọc. Sử dụng hình ảnh, tiêu đề phụ, danh sách, và nhiều hơn nữa để làm cho người nhận đọc nó. Điều này đặc biệt hữu ích khi gửi E-mail hàng loạt cho người đăng ký tin của bạn. Nếu bạn muốn họ đọc toàn bộ E-mail, bạn cần làm cho mọi thứ thú vị và dễ đọc. Nếu không, người đăng ký tin có thể sẽ không đọc toàn bộ tin nhắn của bạn.

"Giọng điệu" chuyên nghiệp trong E-mail là gì?

Một trong những vấn đề lớn nhất đối với việc viết E-mail thay vì nói qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp là “giọng điệu” (lối diễn đạt). Không dễ cho mọi người hiểu “giọng điệu” (như khi nói) thông qua một văn bản. Người nhận E-mail kinh doanh của bạn có thể không hiểu rằng bạn chỉ đang bông đùa một chút, và có thể cho rằng bạn thô lỗ. Hãy tự hỏi: “Liệu người nhận có hiểu sai giọng điệu/cách diễn đạt của mình không nhỉ?” Hãy đọc lại E-mail của bạn và chắc chắn rằng bạn là người lịch sự và chuyên nghiệp, như thế bạn sẽ tránh được những hiểu nhầm và sai sót không đáng có.

Hiệu đính E-mail kinh doanh là gì?

Trước khi gửi đi E-mail kinh doanh của bạn, hãy dành một phút để đọc lại nó. Kiểm tra bất kỳ lỗi chấm câu và ngữ pháp, hoặc lỗi chính tả nào. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng đúng từ để truyền đạt rõ ràng nhất ý của bạn. Thậm chí có thể sẽ hữu ích khi nhờ người khác xem qua E-mail. E-mail của bạn nên là một hình ảnh tốt của công ty. Các lỗi ngữ pháp và dấu câu sẽ khó gây được ấn tượng tích cực đối với người khác, vì vậy hãy chắc chắn rằng E-mail của bạn không mắc bất kỳ một lỗi gì.

“The best way to not feel hopeless is to get up and do something. Don’t wait for good things to happen to you. If you go out and make some good things happen, you will fill the world with hope. You will fill yourself with hope.”
– Barack Obama –