Phát Âm Anh Mỹ dành cho

NGƯỜI LỚN, SINH VIÊN
  • Tránh được những cách phát âm sai lệch.
  • Nâng cao dần khả năng nói lưu loát.
  • Lôi cuốn người nghe bằng phát âm chuẩn, trong và có độ vang.
  • Ngữ điệu mềm mại, tự nhiên.
  • Dễ dàng hiểu được cách diễn đạt của người bản xứ.
  • Ngày càng tự tin trong giao tiếp Tiếng Anh.
  • Biết đọc và ghi được ký hiệu phiên âm quốc tế.

Học phí: 850.000đ/tháng

* Học phí trên được tính cho 01 học viên, học trong 01 tháng (12 buổi học; 03 buổi/tuần; 90’/buổi).

ĐĂNG KÝ HỌC

Bạn đã hiểu tầm quan trọng của

PHÁT ÂM CHUẨN TIẾNG ANH?

Tổng quan về phát âm Tiếng Anh

Tiếng Anh có bốn yếu tố ngôn ngữ là: cấu trúc, từ vựng, phát âm và chính tả. Những yếu tố này được dạy để phát triển các kỹ năng Tiếng Anh của người học.

Đặc biệt trong Tiếng Anh, phát âm là khía cạnh chính trong quá trình nói. Để có được cách phát âm chính xác là không dễ dàng vì Tiếng Anh là ngôn ngữ nước ngoài nên phải mất rất nhiều thời gian để học nó. Nghiên cứu về phát âm đã trở thành một vấn đề quan trọng trong việc dạy Tiếng Anh. Trong quá trình học, người học có thể gặp một số khó khăn. Một trong số đó là khó khăn trong việc phát âm các từ Tiếng Anh. Kết quả là, việc mắc lỗi phát âm Tiếng Anh trở thành phổ biến vì các từ này chưa được dùng để nói.

Giáo viên có một vai trò quan trọng trong việc dạy Tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung vì họ là hình mẫu cho người học. Chẳng hạn, khi giáo viên truyền đạt bài giảng họ phải nói và phát âm chuẩn Tiếng Anh. Phát âm đúng giúp bạn dễ hiểu những gì người nói đã nói. Trong hầu hết các ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Indonesia, phát âm thường tuân theo các quy tắc có thể dự đoán được nhưng Tiếng Anh thì không. Chính tả không phải là một dấu hiệu tốt để nhận biết cách phát âm của một từ. Phát âm không chính xác sẽ tạo ra sự hiểu lầm giữa người nói và người nghe.

Tại sao phát âm quan trọng trong kỹ năng nói?

Phát âm chuẩn là một điều thiết yếu để giao tiếp tốt và thành công vì phát âm sai sẽ dẫn đến hiểu lầm và gây ấn tượng tiêu cực với người khác. Nó thiết yếu bởi bản chất của ngôn ngữ là nói. Phát âm cũng là một vấn đề quan trọng và khó khăn nhất phải đối mặt đối với người học Tiếng Anh như một ngoại ngữ. Một lỗi phổ biến của nhiều người học Tiếng Anh như một ngoại ngữ là không chú ý đến phát âm Tiếng Anh. Hầu hết người học đánh giá thấp tầm quan trọng của kỹ năng phát âm vì họ cho rằng phát âm ít quan trọng hơn các khía cạnh khác của Tiếng Anh như ngữ pháp, từ vựng.

Nhiều trường hợp hiểu nhầm trong giao tiếp là do phát âm sai hoặc ngữ điệu không đúng. Nhiều từ trong Tiếng Anh có cách phát âm gần giống nhau hoặc có thể giống nhau nhưng có nghĩa khác nhau. Hãy xem một vài ví dụ: shit, sheet, sit, seat; dessert với desert; sent với cent; find với fine; ball với bawl; their với there; beach với bitch; advice với advise. Liệu bạn hiểu có đúng các từ trên khi không có phát âm chuẩn. Ngoài ra, phát âm chuẩn còn mang lại nhiều lợi thế cho người thành thạo kỹ năng này. Bạn nghĩ điều gì khiến mọi người ngạc nhiên về Tiếng Anh của bạn khi họ nghe bạn nói? Ngữ pháp, phát âm hay từ vựng của bạn? Câu trả lời chắc chắn là phát âm, bởi vì đó là điều mấu chốt khi nói. Do đó, một điều hiển nhiên là không thể đánh giá thấp phát âm. Nó phải được ưu tiên hàng đầu khi học Tiếng Anh. Hoặc ít nhất, người học nên chia thời gian và sự quan tâm của mình cho phát âm giống như với ngữ pháp và từ vựng.

Tại sao khó học phát âm?

Phát âm là phần khó học nhất của các khía cạnh ngôn ngữ, đặc biệt là với một ngoại ngữ. Để có được phát âm chính xác cần nỗ lực bền bỉ và phải luyện tập liên tục. Phát âm được xem như một kỹ năng phụ của quá trình nói. Nói chung, nếu người học muốn thay đổi cách phát âm các từ, cần phải thay đổi cách nghĩ về cấu tạo âm của những từ đó. Trong một số ngôn ngữ, xét về phát âm, hầu hết các từ được phát âm theo cách viết của từ đó. Quy tắc này không áp dụng cho Tiếng Anh. Điều này là do trong Tiếng Anh, cách viết và cách phát âm của từ đó là khác nhau. Chẳng hạn, từ tough được phát âm là /tʌf/. Nó làm cho người học gặp khó khăn khi học Tiếng Anh như một ngoại ngữ. Một điều khác ảnh hưởng đến sự khó khăn trong việc học phát âm chính xác Tiếng Anh là sự khác biệt về âm thanh.

Trong nhiều trường hợp người học dường như gặp khó khăn khi phát âm một âm cụ thể. Không khó để chứng minh rằng người học thường phát âm từ này có âm nghe như một từ khác mà nếu trong một ngữ cảnh khác thì từ đó hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Lấy ví dụ, người Indonesia rất khó để nói âm “th”. Điều này sẽ khiến họ gặp khó khăn khi học phát âm Tiếng Anh như một ngoại ngữ. Có một số yếu tố gây ra khó khăn khi học phát âm Tiếng Anh, đó là: ngữ điệu; trọng âm, và nhịp điệu; động lực và điều kiện tiếp xúc; thái độ; sự hướng dẫn; tuổi tác; tính cách; và tiếng mẹ đẻ. Những yếu tố này có khả năng ảnh hưởng đến sự khó khăn trong việc học phát âm Tiếng Anh, đặc biệt là những người học Tiếng Anh như một ngoại ngữ. Tóm lại, lý do tại sao phát âm khó học là vì trong Tiếng Anh có nhiều âm vị (âm thanh) không có trong tiếng mẹ đẻ hoặc trong ngôn ngữ đầu tiên của người học. Vấn đề này sẽ gây ra những khó khăn trong việc phát âm các âm vị của Tiếng Anh và những khó khăn này sẽ dẫn đến lỗi phát âm. Điều này sẽ dẫn đến sự hiểu lầm về ý nghĩa và gây ra những khó khăn trong giao tiếp.

Giới thiệu

VỀ KHÓA HỌC

Sinh viên và người đang đi làm hơn ai hết hiểu được tầm quan trọng của Tiếng Anh. Và cũng là người hiểu được cảm giác chán nản, thiếu tự tin khi giao tiếp Tiếng Anh vì biết bản thân phát âm chưa chuẩn, ngữ điệu “phô”, cứng, diễn đạt rời rạc. Rất nhiều người tự hỏi “Vì sao mình nói người bản xứ không hiểu. Người bản xứ nói mình cũng không hiểu.” Từ đó dẫn đến việc ngày càng ngại giao tiếp, làm cho kiến thức và kỹ năng Tiếng Anh ngày dần mai một; ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội nghề nghiệp, thăng tiến bản thân.

Khóa luyện phát âm chuẩn giọng Mỹ dành cho sinh viên, người lớn là giải pháp hữu hiệu để:

  • Khắc phục được tất cả những nhược điểm trên.
  • Giúp giảm dần phát âm Tiếng Anh kiểu “Việt Nam”.
  • Tăng dần tự tin và độ trôi chảy khi giao tiếp.

“An investment in knowledge pays the best interest.”
– Benjamin Franklin –