Ngữ pháp dành cho

MỌI NGƯỜI

Ngữ pháp là một phần không thể tách rời khi giao tiếp, viết hoặc diễn đạt một ý nghĩa đặc biệt nào đó trong Tiếng Anh.

Nói và viết đúng ngữ pháp (quy luật sắp xếp trật tự từ, nhận biết bản chất của hành động và thời gian…) sẽ giúp người nói chuyển tải hết ý mình muốn truyền đạt đến người nghe. Từ đó người nghe sẽ dễ hiểu, hiểu đúng và trọn vẹn ý của người nói, viết.

Đây là một kỹ năng quan trọng trong việc sử dụng Tiếng Anh mà người học cũng như người dùng Tiếng Anh cần phải quan tâm, trau dồi. Khi nói, viết đúng ngữ pháp bạn sẽ chuyển tải ý tưởng hiệu quả và mạch lạc hơn.

Khóa ngữ pháp Tiếng Anh từ căn bản đến nâng cao dành cho:

  • Các em học sinh phổ thông (cấp 2, 3): Nâng cao điểm số các bài kiểm tra, bài thi tại trường; lấy lại căn bản nếu bị hổng về ngữ pháp Tiếng Anh.
  • Sinh viên, người đi làm: Phục vụ quá trình học tập, viết luận, công việc (viết E-mail, báo cáo…) bằng Tiếng Anh.

Học phí: 750.000đ/tháng

* Học phí trên được tính cho 01 học viên, học trong 01 tháng (12 buổi học; 03 buổi/tuần; 90’/buổi).

ĐĂNG KÝ HỌC

6 lý do vì sao bạn cần học

NGỮ PHÁP TIẾNG ANH

1. Thử thách bản thân

Hiển nhiên là thế! Mọi người không ngừng tò mò về thế giới mà họ đang sống và mong muốn hiểu nó, làm chủ nó. Về mặt này, ngữ pháp Tiếng Anh cũng không khác gì so với bất kỳ lĩnh vực kiến thức nào khác.

2. Ngữ pháp thể hiện con người chúng ta

Hơn cả những ngọn núi cao đó chính là ngôn ngữ. Ngôn ngữ liên quan đến hầu hết mọi thứ chúng ta làm, phản ánh con người chúng ta. Chúng ta không thể sống mà không có ngôn ngữ. Để hiểu được tường tận ngôn ngữ, thứ đã xuất hiện và đồng hành trong suốt chiều dài tồn tại của con người là điều khó có thể làm được. Và ngữ pháp chính là nguyên tắc tổ chức cơ bản của ngôn ngữ.

3. Khám phá khả năng sáng tạo của chúng ta

Khả năng ngữ pháp của chúng ta là phi thường. Có lẽ đây là khả năng sáng tạo nhất mà chúng ta có. Không có giới hạn nào cho những gì chúng ta có thể nói hoặc viết, nhưng tất cả những khả năng này được hạn chế bởi một số quy tắc. Vậy những quy tắc đó phải chăng chính là ngữ pháp?

4. Giải quyết các vấn đề trong ngôn ngữ

Tuy nhiên, ngôn ngữ của chúng ta có thể làm chúng ta thất vọng. Chúng ta gặp phải sự mơ hồ, và những câu nói hoặc những văn bản khó hiểu. Để giải quyết các vấn đề này, chúng ta cần đặt ngữ pháp dưới kính hiển vi và tìm ra điều gì đã sai. Điều này đặc biệt quan trọng khi trẻ em đang học cách mô phỏng các tiêu chuẩn ngôn ngữ được sử dụng bởi những người trưởng thành có giáo dục trong xã hội chúng ta.

5. Hỗ trợ học các ngôn ngữ khác

Học ngữ pháp Tiếng Anh sẽ cung cấp một nền tảng tốt để học các ngôn ngữ khác. Hầu hết những cấu trúc chúng ta học trong Tiếng Anh hóa ra lại có ích chung. Các ngôn ngữ khác cũng có mệnh đề, thì, và tính từ… Và sự khác biệt của chúng sẽ thể hiện rõ ràng hơn nếu chúng ta trước tiên nắm bắt được những gì độc đáo mà Tiếng Anh chứa đựng so với các ngôn ngữ khác.

6. Giúp nâng cao nhận thức

Sau khi học ngữ pháp, chúng ta sẽ nhận ra được sức mạnh, tính linh hoạt và sự đa dạng của ngôn ngữ. Điều đó sẽ giúp chúng ta sử dụng ngôn ngữ tốt hơn và có thể đánh giá được khả năng sử dụng ngôn ngữ của người khác. Cho dù việc sử dụng ngôn ngữ như thế nào là tùy vào chúng ta, trên thực tế, việc cải thiện nó là ít dự đoán được. Nhận thức của chúng ta cần phải cải thiện, nhưng biến nhận thức đó thành thực tiễn sẽ tốt hơn – bằng cách nói và viết sao cho hiệu quả hơn – điều đó đòi hỏi chúng ta cần phải tăng cường một số kỹ năng nhất định. Vì sao lại cần như vậy? Vì điều đó cũng giống như ngay cả sau khi hoàn thành một khóa học về cơ khí ô tô, chúng ta vẫn có thể lái xe bất cẩn.

“Grammar is a piano I play by ear.”
– Joan Didion, Joan Didion: Essays & Conversations –